[Lý 12] Dao động

N

neumotngayem

K

king_wang.bbang


Bạn xem lại đề bài xem, chứ nếu vậy thì mâu thuẫn quá. Vì đã cho chu kì mà còn cho g và l thì biết tính theo số liệu nào?
Mình sẽ hướng dẫn cách giải sơ cho bạn
Đầu tiên, có chu kì, tìm $\omega $
Do vật đang ở VTCB mà truyền vận tốc: ${S_0} = {\left( {\dfrac{{{v_0}}}{\omega }} \right)^2} \to {S_0} = ...$
Vận tốc dương và ban đầu vật ở tại VTCB
$t = 0 \to {v_0} = {v_{\max }} > 0 \to \varphi = \dfrac{{ - \pi }}{2}$
Suy ra PT theo li độ dời, còn nếu đề bắt tìm PT theo li độ góc thì chỉ cần nhớ: ${S_0} = {\alpha _0}.l$
Tìm ${\alpha _0}(rad)$
 
Top Bottom