[Lý 12] Dao động điều hoà

H

happy.swan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hoà trên quỹ đạo 20cm và tần số f = 20Hz. Ở t= 0 vật chuyển động theo chiều dương. Ở t= 2s vật có gia tốc là $8\sqrt[]{3} m/s^2$ Cho $\pi^2 = 10$ Viết PT dao động.

Em làm ra lẻ toét anh chị giúp em với.
 
P

phinzin

Vật dao động điều hoà trên quỹ đạo 20cm và tần số f = 20Hz. Ở t= 0 vật chuyển động theo chiều dương. Ở t= 2s vật có gia tốc là $8\sqrt[]{3} m/s^2$ Cho $\pi^2 = 10$ Viết PT dao động.

Em làm ra lẻ toét anh chị giúp em với.
mình nghĩ như thế này:
quỹ đạo 20cm \Rightarrow A= 10cm = 0.1m
$\omega = 40 \pi $
\Rightarrow x= 0.1cos(40pi*t + deltaphi)
ta có a= $-\omega^2 x $
\Rightarrow $8 \sqrt 3 $ = -$(40\pi)^2$*0.1cos(80pi + deltaphi)
\Rightarrow deltaphi = pi/2. mà t=0 vật cđ theo chiều dương nên deltaphi = -pi/2
\Rightarrow pt dao động..........
 
Top Bottom