một vật rắn quay nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên, trong giây thứ 3 vật quay được 6 vòng. số vòng vật quay được trong giây thứ 4 là****************************??
. Bài này nhầm box, nhưng mình cũng xin có ý kiến như sau
gọi gia tốc góc của chuyển động quay là [TEX]\gamma [/TEX]
số vòng quay được trong giây thứ 3 là:
[TEX]6.2\pi =2.\gamma.1 +\frac{1}{2}\gamma .1^{2}=\frac{5\gamma }{2}[/TEX]
ta có [TEX]\gamma =\frac{24\pi }{5}[/TEX]
số vòng quay được trong giây thứ 4 là:
[TEX]\varphi =3.\gamma.1 +\frac{1}{2}\gamma .1^{2}=\frac{7\gamma }{2}[/TEX]
[TEX]\varphi =\frac{84\pi }{5}[/TEX]