[lý 12] Dao động điều hòa

H

huutrang93

mjnh co pt :xx=8cos(4\pi +\pi /6)
cac b tim giup mjnh cac thoi diem vat qua vi tri -4cm theo chieu + lan 2 nha
cam on cac b nghen

Vẽ vòng tròn lượng giá ra, tại vị trí -4 lần 1 theo chiều dương, nó quay được 1 góc [TEX]\frac{7pi}{6}[/TEX], lần thứ 2 thêm [TEX]2pi[/TEX]
[TEX]\Rightarrow wt = \frac{7pi}{6} + 2pi[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t = [/TEX]
 
V

vhj

dđh

bạn ơi cho mình hỏi thêm vê điều này nhẽ tại sao :
"Vật có vận tốc lớn nhất khi qua VTCB, nhỏ nhất khi qua vị trí biên nên trong cùng một khoảng thời gian quãng đường đi được càng lớn khi vật ở càng gần VTCB và càng nhỏ khi càng gần vị trí biên."
mjnh đọc đi đọc lại nhiều lần mà chỉ hiểu dc có y dau thoi ma tai sao\Rightarrowtrong cùng 1 khoảng thời gian quãng đường đi càng lớn thì càng gần vtcb và càng nho ở vt biên nhỉ mjnh chưa the hinh dung la no nhu the nao ca.b jup mjnh nha
ma bạn nè câu trả lời của bạn ở trên là bạn tính t cả 2 lan luôn dung ko vay.mjnh nghia vay
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom