[Lý 12] Dao động điều hoà con lắc lò xo

M

mimasaka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao dộng điều hoà với biện độ a = 6 cm và chu kỳ 1 s. Tại t = 0, vật đi qua VTCB theo chiều âm.
a,Tính tổng quãng đường đi được trong khoảng thời gian 2,375 s kể từ thời điểm được chọn làm gốc là gì ?
b, Tính tốc độ trung bình trong khoảng thời gian trên
Bài này giải kiểu gì ạ ?
 
Y

yesican

Một con lắc lò xo dao dộng điều hoà với biện độ a = 6 cm và chu kỳ 1 s. Tại t = 0, vật đi qua VTCB theo chiều âm.
a,Tính tổng quãng đường đi được trong khoảng thời gian 2,375 s kể từ thời điểm được chọn làm gốc là gì ?
b, Tính tốc độ trung bình trong khoảng thời gian trên
tính được omega =2pi
viết phương trinh x=6cos(t2pi+pi/2)
2s vật đi được 8A=48
0.375s vật quyét được 3pi/4, ứng với quãng đương 3căn 2
s=48+3căn 2
 
N

nhox_lan

Một con lắc lò xo dao dộng điều hoà với biện độ a = 6 cm và chu kỳ 1 s. Tại t = 0, vật đi qua VTCB theo chiều âm.
a,Tính tổng quãng đường đi được trong khoảng thời gian 2,375 s kể từ thời điểm được chọn làm gốc là gì ?
Giải:

a, Ban đầu vật đi qua VTCB theo chiều âm
[TEX]w = \frac{2\pi}{T} = \frac{2\pi}{1} = 2\pi (rad/s)[/TEX]
Ta có :
[TEX]\Delta t = 2.375 (s)[/TEX]
\Rightarrow Góc quét [TEX]\Delta \varphi = \Delta t.\omega = 4,75\pi = \frac{19\pi}{4} = 2.2\pi + \frac{3\pi}{4}[/TEX]
Trong [TEX]\Delta \varphi1 = 2.2\pi \rightarrow s1 = 2.4A = 2.4.6 = 48cm[/TEX]
Trong [TEX]\Delta \varphi2 = \frac{3\pi}{4}[/TEX] vật đi từ M đến N theo chiều ngược kim đồng hồ
[TEX]s2 = A(M \rightarrow \ -6) + (A - Acos45 \do) (-6 \rightarrow \ N)[/TEX]
Vậy [TEX]s = s1 + s2 = 48+ A + (A - Acos45\do) = 55,75 cm[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhox_lan

Một con lắc lò xo dao dộng điều hoà với biện độ a = 6 cm và chu kỳ 1 s. Tại t = 0, vật đi qua VTCB theo chiều âm.
b, Tính tốc độ trung bình trong khoảng thời gian trên
Giải:

b, Tốc độ trung bình:
[TEX]v_tb = \frac{s}{\Delta t} = \frac{s}{t_2 - t_1} = \frac{55,75}{2,375 - 0} = 23,47 cm/s[/TEX]
 
Top Bottom