Vật lí Lý 12 Dao Đong Cơ

Ngọc Nga

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
1
0
1
25
TP. HỒ CHÍ MINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn được kéo ra khỏi vị trí cân bằng một góc a0 rồi buông nhẹ, đến vị trí cân bằng dây treo con lắc vướng 1 đinh đóng tại Đ, cách điểm treo một đoạn bằng nửa chiều dài con lắc, góc lệch cực đại sau khi vướng đinh là 90 độ. Góc a0 bằng ?
A. 10 độ B. 60 độ C. 45 độ D. 30 độ
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Thế năng ban đầu của vật so với VTCB là:

[TEX]W = mgl(1-cosa_0)[/TEX]. Thế năng này chuyển thành động năng tại VTCB. Sau đó động năng này lại chuyển thành thế năng lúc sau.

[TEX]W' = mg\frac{l}{2}(1-cos90) = mg\frac{l}{2}[/TEX]

Vậy ta có [TEX]1 - cosa_0 = 0,5[/TEX]
 
Top Bottom