N
nhokdangyeu01
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: 1 lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m, đầu trên gắn cố định, đầu dưới treo quả cầu nhỏ có khối lượng m=1kg sao cho vật có thể dao động không ma sát theophuwowng thẳng đứng. Lúc dầu dùng bàn tay đỡ m để lò xo không biến dạng. Sau đó cho bàn tay chuyển động thẳng đứng xuống dưới nhanh dần đều với gia tốc $2m/s^2$. Bỏ qua mọi ma sát. Khi m rời khỏi bàn tay nó dao động điều hoà. Biên độ dao động là
A. 1,5 cm
B. 2 cm
C. 6 cm
D. 1,2 cm
Bài 2: 1 quả cầu có khối lượng M=0,2 kg gắn trên 1 lò xo nhẹ thẳng đứng có độ cứng 20 N/m, đầu dưới của lò xo gắn với đế có khối lượng $M_đ$. Một vật nhỏ có khối lượng m=0,1 kg rơi từ độ cao h=0,45 m xuống va chạm đàn hồi với M. Sau va chạm M dao động điều hoà. Để $M_đ$không bị nhấc lên thì $M_đ$ không nhỏ hơn
A. 300g
B. 200 g
C. 600 g
D. 120g
Bài 3: 1 cllx đang nằm yên trên mặt sàn nằm ngang không ma sát. Cho $m_0$ chuyển động thẳn đều với vận tốc $v_0$ đến va chạm xuyên tâm với m, sau va chạm chúng có cùng vận tốc và nén lò xo một đoạn $\deltal=2cm$. Biết $k=100N/m$, m=250g, $m_0=100g$. Sau đó vật m dao động với biên độ nào
A. 1,5 cm
B. 1,43 cm
C. 1,69 cm
D. 2 cm
A. 1,5 cm
B. 2 cm
C. 6 cm
D. 1,2 cm
Bài 2: 1 quả cầu có khối lượng M=0,2 kg gắn trên 1 lò xo nhẹ thẳng đứng có độ cứng 20 N/m, đầu dưới của lò xo gắn với đế có khối lượng $M_đ$. Một vật nhỏ có khối lượng m=0,1 kg rơi từ độ cao h=0,45 m xuống va chạm đàn hồi với M. Sau va chạm M dao động điều hoà. Để $M_đ$không bị nhấc lên thì $M_đ$ không nhỏ hơn
A. 300g
B. 200 g
C. 600 g
D. 120g
Bài 3: 1 cllx đang nằm yên trên mặt sàn nằm ngang không ma sát. Cho $m_0$ chuyển động thẳn đều với vận tốc $v_0$ đến va chạm xuyên tâm với m, sau va chạm chúng có cùng vận tốc và nén lò xo một đoạn $\deltal=2cm$. Biết $k=100N/m$, m=250g, $m_0=100g$. Sau đó vật m dao động với biên độ nào
A. 1,5 cm
B. 1,43 cm
C. 1,69 cm
D. 2 cm