N
nhokdangyeu01
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho con lắc lò xo nằm ngang treo vào vật có m=200g, lò xo có độ cứng k=40N/m. Vật đang nằm yên tại vị trí cân bằng. Tại t=0, tác dụng 1 lực F=2N hướng ra xa đầu cố định của lò xo. Cho con lắc lò xo dao động điều hoà, đến $t=\dfrac{\pi}{3}s$ thì ngừng tác dụng lực F. Tính viên độ của con lắc sau khi ngừng tác dụng lực
Bài 2: Một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật có m=100g nối với lò xo có độ cứng k=100N/m, đầu kia gắn vào điểm cố định. Từ VTCB đẩy sao cho lò xo nén $2\sqrt[]{3}$cm rồi buông nhẹ. Khi lò xo đi qua VTCB lần đầu tiên thì tác dụng lên vật lực F =2N cùng chiều với vận tốc. Khi đó vật dao động diều hoà với biên độ $A_1$. Sau 1/30s kể từ khi tác dụng lực thì ngừng tác dụng lực. Khi đó vật dao động điều hoà với biên độ $A_2$. Biết trong quá trình sau đó lò xo luôn nằm trong giới hạn đàn hồi. Bỏ qua mọi ma sát. Tính $\dfrac{A_1}{A_2}$
Bài 3: Một cllx nằm ngang dđđh với biên độ A. Khi vật nặng chuyển đọng qua VTCB thì giữ cố định điểm I trên lò xo cách điểm cố định của lò xo một đoạn b thì sau đó vật tiếp tục dđđh với biên đọ $\dfrac{A\sqrt[]{3}}{2}$. Chiều dài tự nhiên lúc đầu của lò xo là
A-4b/3
B-4b
C-2b
D-3b
Bài 4: Một lò xo nhẹ, dài tự nhiên 20cm , dãn ra 1 cm dưới tác dụng của lực kéo 0,1N. Đầu trên của lò xo. Đầu trên của lò xo gắn vào điểm O, đầu dưới treo vật nặng 10g. Hệ đang đứng yên Quay ló xo quanh trục thẳng đứng qua O với 1 tốc độ góc không đổi, thì thấy trục lò xo làm với phương thẳng đứng 1 góc $60^0$. Lấy $g=10m/s^2$. Chiều dài của lò xo và tốc đọ quay xấp xỉ bằng
A-20cm, 15 vòng/s
B-22cm, 15 vòng/s
C- 20 cm, 1,5 vòng/s
D-22cm, 1,5 vòng/s
Bài 5: 1 cllx bố trí nằm ngang. Vật đang dđđh với chu kỳ T và biên độ 8cm, khi vật qua vị trí x=2cm thì người ta giữ cố định 1 điểm trên lò xo sao cho phần không tham gia vào quá trình chuyển động dài bằng 2/3 chiều dài lò xo ban đầu. Kể từ thời điểm đó vật sẽ dđđh với biên đọ là bao nhiêu
Bài 2: Một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật có m=100g nối với lò xo có độ cứng k=100N/m, đầu kia gắn vào điểm cố định. Từ VTCB đẩy sao cho lò xo nén $2\sqrt[]{3}$cm rồi buông nhẹ. Khi lò xo đi qua VTCB lần đầu tiên thì tác dụng lên vật lực F =2N cùng chiều với vận tốc. Khi đó vật dao động diều hoà với biên độ $A_1$. Sau 1/30s kể từ khi tác dụng lực thì ngừng tác dụng lực. Khi đó vật dao động điều hoà với biên độ $A_2$. Biết trong quá trình sau đó lò xo luôn nằm trong giới hạn đàn hồi. Bỏ qua mọi ma sát. Tính $\dfrac{A_1}{A_2}$
Bài 3: Một cllx nằm ngang dđđh với biên độ A. Khi vật nặng chuyển đọng qua VTCB thì giữ cố định điểm I trên lò xo cách điểm cố định của lò xo một đoạn b thì sau đó vật tiếp tục dđđh với biên đọ $\dfrac{A\sqrt[]{3}}{2}$. Chiều dài tự nhiên lúc đầu của lò xo là
A-4b/3
B-4b
C-2b
D-3b
Bài 4: Một lò xo nhẹ, dài tự nhiên 20cm , dãn ra 1 cm dưới tác dụng của lực kéo 0,1N. Đầu trên của lò xo. Đầu trên của lò xo gắn vào điểm O, đầu dưới treo vật nặng 10g. Hệ đang đứng yên Quay ló xo quanh trục thẳng đứng qua O với 1 tốc độ góc không đổi, thì thấy trục lò xo làm với phương thẳng đứng 1 góc $60^0$. Lấy $g=10m/s^2$. Chiều dài của lò xo và tốc đọ quay xấp xỉ bằng
A-20cm, 15 vòng/s
B-22cm, 15 vòng/s
C- 20 cm, 1,5 vòng/s
D-22cm, 1,5 vòng/s
Bài 5: 1 cllx bố trí nằm ngang. Vật đang dđđh với chu kỳ T và biên độ 8cm, khi vật qua vị trí x=2cm thì người ta giữ cố định 1 điểm trên lò xo sao cho phần không tham gia vào quá trình chuyển động dài bằng 2/3 chiều dài lò xo ban đầu. Kể từ thời điểm đó vật sẽ dđđh với biên đọ là bao nhiêu