lý 12. đang cần gấp

P

phinzin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sóng ngang truyền trên một sợi dây đàn hồi dài với vận tốc 4m/s, tần số sóng thay đổi từ 22Hz đến 26Hz. đeiẻm M cách nguồn một đoạn 28cm luôn dao động vuông pha với nguồn bước sóng là????????????. các bạn giải thích chi tiết giúp mình nha. thanks
 
T

thanhnhan1996

vì dao động vuông pha với nguồn nước nên ta có [tex]\large\Delta[/tex]phi=(2k +1)[tex]pi[/tex]/2
suy ra d=(2k+1)[tex]\lambda[/tex]/4=(2k+1)v/(4f) (1)
bạn rút k=.... bạn tự làm nhé
sau đó thay f=22 ta được k=3,58
f=26 ta được k=4,14
vì tần số thay đổi từ 22Hz đến 26Hz nên k lấy trong khoảng từ 3,58 đến 4,14
với k là số nguyên nên k=4 thay k vào (1) ta được f từ đó suy ra [tex]\lambda[/tex]=0,16
 
P

phinzin

vì dao động vuông pha với nguồn nước nên ta có [tex]\large\Delta[/tex]phi=(2k +1)[tex]pi[/tex]/2
suy ra d=(2k+1)[tex]\lambda[/tex]/4=(2k+1)v/(4f) (1)
bạn rút k=.... bạn tự làm nhé
sau đó thay f=22 ta được k=3,58
f=26 ta được k=4,14
vì tần số thay đổi từ 22Hz đến 26Hz nên k lấy trong khoảng từ 3,58 đến 4,14
với k là số nguyên nên k=4 thay k vào (1) ta được f từ đó suy ra [tex]\lambda[/tex]=0,16
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom