[lý 12]cực trị.

L

linhdangvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào các bạn!
tôi muốn lập một topic về cực trị trong mạch điện xoay chiều!ai có bài hay về cực trị trong mạch điện xoay chiều thì cùng post lên cho mọi nguời tham khảo nhé!
cùng bắt đầu với một bài nhé!
bài[TEX]1 [/TEX] cho mạch điện [TEX]R,L,C[/TEX] nối tiếp có:[TEX]R=100 [/TEX];[TEX]L=[/TEX] [tex]\frac{1}{\pi}(H)[/tex];[TEX]C=[/TEX] [tex]\frac{100}{\pi}({\mu}F)[/tex];
gọi[TEX] f_0[/TEX] là giá trị để [TEX]P_{max}:[/TEX]chứng minh rằng có hai giá [TEX]f_1,f_2[/TEX] khác nhau ứng với cùng một giá trị [TEX]P (P<P_{max}):[/TEX]và tìm mối liên hệ của[TEX] f_0[/TEX] và [TEX]f_1,f_2[/TEX]
mong mọi nguời huởng ứng!!!!!!!!cùng giải nhé!:):):):):):):):):):)
 
L

luckystar_lthh

chào các bạn!
tôi muốn lập một topic về cực trị trong mạch điện xoay chiều!ai có bài hay về cực trị trong mạch điện xoay chiều thì cùng post lên cho mọi nguời tham khảo nhé!
cùng bắt đầu với một bài nhé!
bài[TEX]1 [/TEX] cho mạch điện [TEX]R,L,C[/TEX] nối tiếp có:[TEX]R=100 [/TEX];[TEX]L=[/TEX] [tex]\frac{1}{\pi}(H)[/tex];[TEX]C=[/TEX] [tex]\frac{100}{\pi}({\mu}F)[/tex];
gọi[TEX] f_0[/TEX] là giá trị để [TEX]P_{max}:[/TEX]chứng minh rằng có hai giá [TEX]f_1,f_2[/TEX] khác nhau ứng với cùng một giá trị [TEX]P (P<P_{max}):[/TEX]và tìm mối liên hệ của[TEX] f_0[/TEX] và [TEX]f_1,f_2[/TEX]
mong mọi nguời huởng ứng!!!!!!!!cùng giải nhé!:):):):):):):):):):)


cái này có 2 cách, cách thứ nhất: vẽ đồ thị biểu diễn
eq.latex
theo
eq.latex
từ đồ thị dễ thấy có 2 giá trị của
eq.latex
ứng với cùng 1 giá trị của
eq.latex

cách 2 giải bằng đại số
ta có:
eq.latex

từ pt này rút
eq.latex
theo U, R,
eq.latex
sau đó thay
eq.latex

eq.latex
vào ta có
eq.latex

hay
eq.latex

eq.latex
hay f thực ra cũng thế cả;), còn P(công suất) với
eq.latex
cũng thế
 
Top Bottom