A
add12800
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
công thức P=UIcos(phi) xây dựng cho mạch RLC, trong mạch RLC thì cuộn cảm có điẹn trở thuần r và độ tự cảm L, công suất điện tiêu thụ trên cuộn cảm do sự tỏa nhiệt của dây mà có!
tuy nhiên trong động cơ điện lại khác, cuộn cảm ngoài đóng vai trò như cuộn dây có đt thuần và độ tự cảm nó còn là 1 máy thu điện nữa, công suất tiêu thụ trên cuộn cảm = công suất tỏa nhiệt + cơ năng của động cơ như vậy động cơ và mạc RLC khác nhau về bản chất!
Vậy thì công thức P=UIcos(phi) làm sao có thể áp dụng được cho động cơ điện! em chả hiểu gì cả! Ai biết làm ơn chỉ giùm với! Em xin cảm ơn trước!
tuy nhiên trong động cơ điện lại khác, cuộn cảm ngoài đóng vai trò như cuộn dây có đt thuần và độ tự cảm nó còn là 1 máy thu điện nữa, công suất tiêu thụ trên cuộn cảm = công suất tỏa nhiệt + cơ năng của động cơ như vậy động cơ và mạc RLC khác nhau về bản chất!
Vậy thì công thức P=UIcos(phi) làm sao có thể áp dụng được cho động cơ điện! em chả hiểu gì cả! Ai biết làm ơn chỉ giùm với! Em xin cảm ơn trước!