[lý 12] con lắc trùng phùng_khó!

L

linhdangvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai con lắc đơn dao động điều hoà với T1=1,5s : T2=2s trên hai mặt phẳng // .Tại thời điểm t nào đó cả hai đi qua vị trí cân bằng theo cùng chiều . Thời gian ngắn nhất để hiện tượng trên lặp lại là:
A:3s .....B:4S....C:12s.....D:6s
 
Last edited by a moderator:
A

arynguyen

co ti le t1/t2=3/4.vay thi chu ki lap lai viec gao nhau se la 4*T1=3*T2 =6 s vay chon dap an d.bai de the ma ko ai lam ra het ah.hahahahahahahahahahah
 
G

greatbanana_92

công thức tính thời gian trùng phùng là t = (T1*T2)/( |T1-T2| ) áp dụng vào là ra mà
 
E

emmiumiu

uhm, nói 1cách dễ hỉu là: nếu lần sau gặp cái bài nì trong khi thi, cách nhau nhất là bạn tìm BCNN của T1 và T2 là ok, đấy là cách nhanh nhất í!
 
M

mcdat

hai con lắc đơn dao động điều hoà với T1=1,5s : T2=2s trên hai mặt phẳng // .Tại thời điểm t nào đó cả hai đi qua vị trí cân bằng theo cùng chiều . Thời gian ngắn nhất để hiện tượng trên lặp lại là:
A:3s .....B:4S....C:12s.....D:6s

* Khoảng thời gian 2 lần trùng phùng liên tiếp là

[TEX]\blue \huge \theta = NT_1=(N+1)T_2 \ (T_1 \ > \ T_2) [/TEX]

* Nếu đề bắt tính thời gian để 2 con lắc trùng phùng lần thứ k thì khoảng thời gian đó là

[TEX]\blue \huge \Delta T = (k-1) \theta[/TEX]

Từ 2 kết quả trên theo đề bài ta tính được

[TEX]\red \huge N=3 \Leftrightarrow \theta = 6[/TEX]

Nên D đúng :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom