[lý 12] Con lắc lò xo

T

thuykhu6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu đúng. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động với biên độ 4cm, chu kỳ 0,5s. Khối lượng quả nặng 400g. Lấy π2 ≈ 10, cho g = 10 m/s2. Độ cứng của lò xo là:
  • 640 N/m.
  • 25 N/m.
  • 64 N/m.
  • 32 N/m.
hức hức....giúp mình bài này......
hic hic đủ 50 kí tự chưa nhỉ...hihi:p
 
V

vu_95

:) để mình giải lại cho nha.
T = 2[TEX]\pi [/TEX][TEX]\sqrt{\frac{m}{k}}[/TEX]
=> k = [TEX]\frac{m.4{\pi }^{2}}{{T}^{2}}[/TEX]
=> k = [TEX]\frac{0,4.40}{0,25}[/TEX]
=64 (N/m)
 
Top Bottom