Vật lí Lý 12 con lắc lò xo

tranngochuyen112233@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2016
10
2
21
24
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang. Chiều dài tự nhiên của lò xo 30cm. Khi lò xo có chiều dài 28cm thì vật có vận tốc = 0 và lúc đó lực đàn hồi có độ lớn = 2N. Cơ năng của vật là:
A.10210^{-2} J
B.2.1022.10^{-2} J
C. 3.1023.10^{-2} J
D. 4.1024.10^{-2} J
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang. Chiều dài tự nhiên của lò xo 30cm. Khi lò xo có chiều dài 28cm thì vật có vận tốc = 0 và lúc đó lực đàn hồi có độ lớn = 2N. Cơ năng của vật là:
A.10210^{-2} J
B.2.1022.10^{-2} J
C. 3.1023.10^{-2} J
D. 4.1024.10^{-2} J
Fđh =-K.x=-(-0,02).K=2=>K=100(N/m)
Khi x=-2(c/m),v=0 =>A=0,02(m)
E=12.K.A2=12.100.0,022=0,02\frac{1}{2}.K.A^{2}=\frac{1}{2}.100.0,02^{2}=0,02J
=>B
 
Top Bottom