Vật lí [Lý 12]Con lắc lò xo

Thủ Khoa 2018

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
63
29
21
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3.một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm vật M có khối lượng 400g và lò xo có K=40N/m đang dao động điều hoà xung quanh vị trí cân bằng với A=5cm.khi M qua VTCB ngta thả nhẹ vật m=100g lên M(m dính chặt ngay vào M) sau đó hệ dao động với biên độ :
A.
png.latex
B.4,25 C.2
png.latex
D.
png.latex

:D:D
4. hai vật A và B có cùng khối lượng 1kg và có kích thước nhỏ được nối với nhau bởi sợi dây có độ dài không đáng kể,hai vật được treo vào lò xo có độ cứng K=100N/m tại nơi có gia tốc g=10m/s\s^2.khi hệ vật và lò xo đang ở VTCB ngta đốt sợi dây nối 2 vật và B sẽ rơi tự do còn A dao động điều hoà.xác định biên độ của A sau khi B rơi:
A.5cm B.20cm C.10cm D.15cm
 

anhthunt21

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
2
1
6
24
[tex]\omega = 10 rad/s \omega ' = 4\sqrt{5} rad/s do m dính chặt vào M -> va chạm đàn hồi áp dụng ĐL bảo toàn động luợng: Mv(max)=(m+M)v'(max) -> v'(max)=\frac{Mv(max)}{m+M}= \frac{M\omega A}{M+m}= 40 -> \omega 'A'=40 -> A'= 2\sqrt{5} cm[/tex]

phần lập luận: do m dính chặt vào M nên là va chạm đàn hồi
áp đụng ĐL bảo toàn động luợng có...
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom