[LY 12]Con lắc lò xo

N

nodate_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

môt con lăc lo xo dao đong theo phương thăndduwwngs voi chu ki 0,6s. Ban đầu t=0, vật năng đươc thả nhẹ ơ vi trí lo xo bị nén 9cm. Kê tư t=0, thơi điem vậ đi qua vtri lo xo không biến dang lân thu 2013

Nhắc nhở tiêu đề + gõ chữ có dấu lần 1
Nếu vi phạm tiếp sẽ xóa bài viết
 
Last edited by a moderator:
D

doi_nhieugiongto

mình hướng dẫn giải thui ak

trước hết chọn chiều dương trước nhé bạn

bạn đã có chu kì dao động. tính được độ biến dạng ban đầu của con lắc [TEX]\delta l_0[/TEX]

thả nhẹ ( v= 0 ) thì vị trí đó là biên độ của con lắc là xò

A = [TEX]\Delta l_0[/TEX]+9cm ( 9cm là bị nén )

1 chu kì vật đi qua vị trí lò xo không biến dạng là 2 lần
như vậy 1006 chu kì nó đi qua vị trí đó 2012 lần và trở về vị trí ban đầu ( vị trí bị nén 9cm)

còn 1 lần bạn tự tính thời gian nhé :d
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom