[LÝ 12] Con lắc lò xo

B

babytellmenow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi các bạn giúp mình mấy bài tập sau nhé

1/ một con lắc lò xo có độ cứng 0.5N/cm được treo thẳng đứng khi gắn vật nặng vào thì lò xo dãn ra 8cm lấy g= 10m/s2 . tìm khối lượng vật nặng

2/Một vật dao động điều hoà với phương trình [tex] x = 5cos (10\pi t - \frac{\pi}{3})[/tex]cm TÌm vận tốc và gia tốc ở thời điểm [tex]\frac{1}{20}s[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

1/ một con lắc lò xo có độ cứng 0.5N/cm được treo thẳng đứng khi gắn vật nặng vào thì lò xo dãn ra 8cm lấy g= 10m/s2 . tìm khối lượng vật nặng

ta có $\omega = \sqrt{\frac{g}{l}} = \sqrt{\frac{k}{m}}$

$\frac{10}{0,08} = \frac{0,5}{m}$

$m = ....$

2/Một vật dao động điều hoà với phương trình $x = 5cos (10\pi t - \frac{\pi}{3})$cm TÌm vận tốc và gia tốc ở thời điểm $\frac{1}{20}s$

$V = -5\pi.sin(10\pi t - \frac{\pi}{3})$

$a = 25.\pi^{2}.cos (10\pi t - \frac{\pi}{3})$

tự thay t vào nhá
 
Top Bottom