B
buimaihuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình cách tư duy bài này nhé.
Đừng giải giúp mình, giúp mình phân tích đề bài thôi. Từ những dữ kiện ra được cái gì.
tks all
Bài tập:
Cho hệ như: con lắc lò xo treo thẳng đứng vật ở dưới m = 100g, k = 100N/m. Nâng vật m đến vị trí lò xo nén 1cm rồi thả nhẹ, chọn gốc toạ độ tại VTCB của hệ, chiều dương hướng xuống, gốc thời gian là lúc vật qua vị trí lò xo giãn 2m và đang đi xuống. Cho [TEX]g = 10m/s^{2}, pi^2 = 10.[/TEX] Tìm tốc độ trung bình trong khoảng thời gian ngắn nhất khi vật đi từ vị trí động năng bằng thế năng đến vị trí thế năng bằng 3 lần động năng.
vd phân tích cho mình cái đề kiểu như thế này:
lò xon nén 1cm \Rightarrow được cái gì?
lò xo dãn \Rightarrow được cái gì, kèm hình vẽ nữa thì càng tốt.
Giúp mình nhé. Cảm ơn m.ng
Đừng giải giúp mình, giúp mình phân tích đề bài thôi. Từ những dữ kiện ra được cái gì.
tks all
Bài tập:
Cho hệ như: con lắc lò xo treo thẳng đứng vật ở dưới m = 100g, k = 100N/m. Nâng vật m đến vị trí lò xo nén 1cm rồi thả nhẹ, chọn gốc toạ độ tại VTCB của hệ, chiều dương hướng xuống, gốc thời gian là lúc vật qua vị trí lò xo giãn 2m và đang đi xuống. Cho [TEX]g = 10m/s^{2}, pi^2 = 10.[/TEX] Tìm tốc độ trung bình trong khoảng thời gian ngắn nhất khi vật đi từ vị trí động năng bằng thế năng đến vị trí thế năng bằng 3 lần động năng.
vd phân tích cho mình cái đề kiểu như thế này:
lò xon nén 1cm \Rightarrow được cái gì?
lò xo dãn \Rightarrow được cái gì, kèm hình vẽ nữa thì càng tốt.
Giúp mình nhé. Cảm ơn m.ng