Vật lí lý 12 con lắc lò xo treo thẳng đứng

binhan1382@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
10
3
21
24
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mk bài này vs
1/một lò xo thẳng đưng treo vật m=0.4kg thì lò xo dãn 1 đoạn 10cm từ vtcb kéo vật xuống dưới một đoạn 5cm theo phương thẳng đứng rồi buông nhẹ kể từ lúc thả vật dc 1 đoạn 7cm thì lúc đó độ lớn lực đàn hồi tác dụng lên vật là bn (g=10) (2,8N, 2N ,4,8N ,3,2N)
2/MỘT con lắc lò xo NẰM NGANG gồm vật có m=0,1kg k=40 đặt lên mp ko ma sát vật nhỏ đang nằm yên ở vtcb , tại t=0 tác dụng lực F=2N lên vật nhỏ cho con lắc ddđh đén thời điểm t=pi/3 thì ngừng tác dụng F, ddđh của con lắc sau khi ko còn lực F tác dụng có biên độ là
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
1/Fđh=P <=.k.0,1=4 <=>k=40 (N/m)
ban đầu x=0,05 (chọn chiều dương hướng xuống),tại vị trí biên.
S=7=>x'=-0,02=>đenta L=0,08=>Fđh=3,2 (N)
2/F=Fđh=k.đentaLo=>đenta Lo=0,05 (m)=A ;omega=[tex]\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]=20
=>ptdđ x=0,05cos(20.t-[tex]\prod[/tex]/2) ; v=-A[tex]\omega[/tex]sin(20.t-[tex]\prod[/tex]/2)
t=[tex]\prod[/tex]/3=>x=[tex]\frac{\sqrt{3}}{50}[/tex] ;v=-0,5(m/s)
A'[tex]^{2}[/tex]=x[tex]^{2}[/tex]+[tex]\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}[/tex] =>A'=0,0427(m)
 
Top Bottom