[Lý 12] Con lắc lò xo - Cần giúp

T

thaophuongnguyenxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, e có câu hỏi muốn nhờ mọi người giúp đỡ. Mong mọi người giúp e gấp nha :) :)

Bài 1: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm một lò xo có độ cứng k=100N/m, chiều dài tự nhiên Lo=30cm và một vật nặng m có khối lượng 100g. Kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng sao cho lò xo có chiều ài L=35cm rồi thả nhẹ. Khi vật ở vị trí thấp nhất, người ta đặt nhẹ lên vật m một vật m' có khối lượng 400g. Sau khi đặt, m' dính vào m. Lấy g=10m/s^2. Biên độ dao động của vật sau là bao nhiêu ???

Mong mọi người giúp e nhanh nha. E cảm ơn nhiều ạ ạ ạ !!!!!!! :p:p:p;););):):):)
 
B

buichianh18896

bạn giai nhu sau

Mọi người ơi, e có câu hỏi muốn nhờ mọi người giúp đỡ. Mong mọi người giúp e gấp nha :) :)

Bài 1: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm một lò xo có độ cứng k=100N/m, chiều dài tự nhiên Lo=30cm và một vật nặng m có khối lượng 100g. Kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng sao cho lò xo có chiều ài L=35cm rồi thả nhẹ. Khi vật ở vị trí thấp nhất, người ta đặt nhẹ lên vật m một vật m' có khối lượng 400g. Sau khi đặt, m' dính vào m. Lấy g=10m/s^2. Biên độ dao động của vật sau là bao nhiêu ???

Mong mọi người giúp e nhanh nha. E cảm ơn nhiều ạ ạ ạ !!!!!!! :p:p:p;););):):):)

m dao động với biên độ là 4,độ dãn tại vi trí cân bằng là 1==>từ VT lò xo không biến dạng đến biên bằng 5 cm
khi vật ở vị trí thấp nhất,V=0.vat m' dính vào m ,theo bảo toàn động lượng thi V'hệ 2 vật cũng =0
===>vt này là vt biên dao động cuả hệ
[TEX]\Delta {l_o}[/TEX]hệ tính dc = 5 cm trùng với biên =>A=0
 
Last edited by a moderator:
M

monly2013

khi ban tim duoc A d đ ban đâu là 4cm.
A/d điều kiện khi vật d đ được ma có them m2:
A =< (m1+m2)g / k=5cm.
vat đ vơi biên độ nhỏ hơn hoạc bang 5.( có thể bằng 4) theo m la vạy có đap an thi thu nghiem de hon)
 
T

thaophuongnguyenxinh

m dao động với biên độ là 4,độ dãn tại vi trí cân bằng là 1==>từ VT lò xo không biến dạng đến biên bằng 5 cm
khi vật ở vị trí thấp nhất,V=0.vat m' dính vào m ,theo bảo toàn động lượng thi V'hệ 2 vật cũng =0
===>vt này là vt biên dao động cuả hệ
[TEX]\Delta {l_o}[/TEX]hệ tính dc = 5 cm trùng với biên =>A=0

Bạn có thể nói chi tiết giúp mình được không !!!! :D

Mình thực sự chưa hiểu lắm...

Sorry nha . :)
 
B

buichianh18896

có nghĩa là...

Bạn có thể nói chi tiết giúp mình được không !!!! :D

Mình thực sự chưa hiểu lắm...

Sorry nha . :)

vị trí cân bằng khi m dao động cách vị trí lò xo không biến dạng là [TEX]\Delta {l_0} = \frac{{mg}}{k} = 1cm[/TEX]
Đề bài:Kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng sao cho lò xo có chiều ài L=35cm rồi thả nhẹ==>L=[TEX]\Delta {l_0}[/TEX]+A=35 cm ==>A=4. ok?==> biên cách VT lò xo không biến dạng là 5cm
Đề bài:Khi vật ở vị trí thấp nhất, người ta đặt nhẹ lên vật m một vật m' có khối lượng 400g. Sau khi đặt, m' dính vào m. VT thấp nhất là khi m dang ở biên có V=0.thì lúc đó m' dính vao m.theo bảo toàn động lượng:
mV=(m+m').V của hệ
==>V của hệ bằng 0.
tại vị trí đó cũng chính là biên dao động của hệ

==>vị trí đó cách vị trí lò xo không biến dạng là 5cm
[TEX]\Delta {l_{he}} = \frac{{(m + m')g}}{k} = 5cm[/TEX]
===> VTCB O' của hệ trùng với VT biên của hệ
HAY NÓI TÓM LẠI LÀ KHI DÍNH m' vào m thì nó nặng quá không dao dao động tiếp dc ,hì@};-
 
T

thaophuongnguyenxinh

Ồ Ồ, giờ thì t đã hiểu rõ. :D

Thanks thanks nhìu :p

Cám ơn bạn nha...
 
Top Bottom