[Lý 12] Con lắc đơn

S

southkid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn ở mặt đất có khối lượng m = 100 g được tích điện q và đặt trong điện trường E có phương thẳng đứng hướng xuống dưới, có cường độ E = 9810 V/m. Lấy g = 9,81 m/s2. Nếu chu kì của nó bằng chu kì ở độ cao h = 6,4 km thì điện tích q có giá trị :
A. 2.10^-7 C
B. 2.10^-6 C
C. -2.10^-6C
D. -2.10^-7C
 
N

nguyen_van_ba

Con lắc đơn ở mặt đất có khối lượng m = 100 g được tích điện q và đặt trong điện trường E có phương thẳng đứng hướng xuống dưới, có cường độ E = 9810 V/m. Lấy g = 9,81 m/s2. Nếu chu kì của nó bằng chu kì ở độ cao h = 6,4 km thì điện tích q có giá trị :
A. 2.10^-7 C
B. 2.10^-6 C
C. -2.10^-6C
D. -2.10^-7C
Bài giải:
Tại mặt đất thì [TEX]g=\frac{GM}{{R}^2}[/TEX]
Khi lên đến độ cao h thì [TEX]g_1=\frac{GM}{{(R+h)}^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{g_1}{g}=\frac{R^2}{{(R+h)}^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow g_1=\frac{R^2}{{(R+h)}^2}g (1) [/TEX]
Khi có lực điện trường thì [TEX]g_2=g+\frac{qE}{m} (2)[/TEX]
từ (1) và (2) => q
:D
 
Last edited by a moderator:
S

southkid

tui giải rồi mà đáp án không giống với phương án nào cả !!! bạn giải giúp mình đi =.=!
 
Top Bottom