[lý 12] con lắc đơn

I

ironman01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn dao động điều hoà tự do tại một nơi có gia tốc rơi tự do g=9,8[TEX]m_{s^2}[/TEX] .Biết biên độ góc dao động là anpha=0,1 rad và khi vật đi qua vị trí có li độ dài s=1,96 cm thì có vận tốc [TEX]9,8\sqrt{3}[/TEX] cm/s.Chiều dài dây treo vật là :
A 78,4 cm
B 48,4 cm
C 98,4 cm
D 39,2 cm

Ai giải đc viết rõ rang cho mình 1 tí nhé,đừng làm tắt mình kém thông minh lắm :p
 
T

trytouniversity

Đáp án DGợi ý :

Áp dụng công thức :

[TEX]S^2[/TEX] = [TEX]s^2[/TEX] + [TEX]\frac{v^2. l}{g}[/TEX]

=> Phương trình bậc hai ẩn là l : [TEX](0.1)^2 . l^2[/TEX] = [TEX]( 0.0196)^2[/TEX] + [TEX](0.098)^2[/TEX] . 3 . l / 9.8

=> l = 0.392 m = 39.2 cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom