[Lý 12]- Con lắc đơn!

L

lion5893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong công thức của thầy dũng dạy về sự nhanh chậm của đồng hồ khi thay đổi vĩ tuyến(từ hà nội về cà mau chẳng han :D):
thời gian sai [tex]\large\Delta[/tex]t=[TEX]\frac{-1}{2}[/TEX] x [TEX]\frac{\large\Delta g}{g_1}[/TEX]
thì
[tex]\large\Delta[/tex] = g2-g1
g2 gia tốc ở nơi có đồng hồ chay sai còn g1 ở nơi có đồng hồ chạy đúng hay cứ lấy to trừ bé??
ai bik giúp mình nha'.
 
Q

quoctuan_1292

trong công thức của thầy dũng dạy về sự nhanh chậm của đồng hồ khi thay đổi vĩ tuyến(từ hà nội về cà mau chẳng han :D):
thời gian sai [tex]\large\Delta[/tex]t=[TEX]\frac{-1}{2}[/TEX] x [TEX]\frac{\large\Delta g}{g_1}[/TEX]
thì
[tex]\large\Delta[/tex] = g2-g1
g2 gia tốc ở nơi có đồng hồ chay sai còn g1 ở nơi có đồng hồ chạy đúng hay cứ lấy to trừ bé??
ai bik giúp mình nha'.
cái này theo mình thì g1 là nơi đồng hồ chạy đúng ( noi ban đầu)
còn g2 là noi đồng hồ chạy sai (tại thời điểm sau )
nếu ra giá trị âm thì đồng đồ chạy chậm sao vói ban đầu còn ra giá trị dương thì nhanh hơn so với ban đầu!
 
Top Bottom