Vật lí 12 Lý 12 chương sóng

Athanasia Obelia

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
52
6
11
21
Thái Bình
thpt Phụ Dực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1.Một người đập một nhát búa vào một đầu ống bằng gang dài 925m. Một người khác đứng ở đầu kia nghe thấy 2 tiếng gõ cách nhau 2,5s. Biết vận tốc truyền sóng âm trong không khí là 340m/s. Vận tốc âm thanh truyền trong gang là:
A.300m/s B.179m/s C.340m/s D.3173m/s

C2. Một sóng ngang truyền dọc theo trục Ox, phương trình dao động tại điểm M có tọa độ x là uM=acos.pi(2t-x/6) cm. x đo bằng m. Sau thời gian 3s sóng đã truyền được quãng đường:
A.36m B.12pi m C.30m D.36pi m
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
C1.Một người đập một nhát búa vào một đầu ống bằng gang dài 925m. Một người khác đứng ở đầu kia nghe thấy 2 tiếng gõ cách nhau 2,5s. Biết vận tốc truyền sóng âm trong không khí là 340m/s. Vận tốc âm thanh truyền trong gang là:
A.300m/s B.179m/s C.340m/s D.3173m/s

C2. Một sóng ngang truyền dọc theo trục Ox, phương trình dao động tại điểm M có tọa độ x là uM=acos.pi(2t-x/6) cm. x đo bằng m. Sau thời gian 3s sóng đã truyền được quãng đường:
A.36m B.12pi m C.30m D.36pi m
1)
theo đề có luôn pt: [tex]\frac{0,925}{v} = \frac{0,925}{340} + 2,5/tex] từ đó giải được v = ? 2) theo đề thì: [tex]\frac{2\pi}{\lambda}x = \frac{x}{6} \Rightarrow \lambda = 12\pi[/tex]
tần số dao động: [tex]\frac{2\pi}{T}.t = 2t \Rightarrow T = \pi[/tex]
vậy sau thời gian 3s sóng đi được: [tex]s = v.t = \frac{\lambda}{T}.t = ?[/tex][/tex]
 
Top Bottom