N
nguyn.trim@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ lý thuyết thì em thấy thế năng, động năng biến đổi tuần hoàn với T'=T/2, f'=2f, tốc độ góc gấp 2 nhưng mà trong bài này
Một con lắc lò xo dao động điều hòa trên mặt phẳng nằm ngang dọc theo trục tọa độ OX quanh vị trí cân bằng 0 trên một đọan thẳng có chiều dài 10 cm. Biết rằng cứ sau những khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau và bằng 0,1s thì động năng con lắc lại đạt giá trị cực đại và bằng 0,15J. Lấy pi bình = 10. Khối lượng vật nặng?
A.100g
B.200g
C.30g
D.120g
em làm ra câu C như sau:
apha=omega*0,1=pi
=>omega=10pi
=>omega'=2*10pi=20pi ( vì động năng biến đổi tuần hoàn với tốc độ góc gấp 2 lần tốc độ góc của dao động điều hòa)
=>Wđmax=m*omegabình*Abình/2 =>m=30g
:khi (58):
Nhưng mà thầy em lại làm ra câu D nên em không hiểu lắm khi nào thì nên nhân 2 tốc độ góc ở động năng khi nào thì không.
:khi (186):
Một con lắc lò xo dao động điều hòa trên mặt phẳng nằm ngang dọc theo trục tọa độ OX quanh vị trí cân bằng 0 trên một đọan thẳng có chiều dài 10 cm. Biết rằng cứ sau những khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau và bằng 0,1s thì động năng con lắc lại đạt giá trị cực đại và bằng 0,15J. Lấy pi bình = 10. Khối lượng vật nặng?
A.100g
B.200g
C.30g
D.120g
em làm ra câu C như sau:
apha=omega*0,1=pi
=>omega=10pi
=>omega'=2*10pi=20pi ( vì động năng biến đổi tuần hoàn với tốc độ góc gấp 2 lần tốc độ góc của dao động điều hòa)
=>Wđmax=m*omegabình*Abình/2 =>m=30g
:khi (58):
Nhưng mà thầy em lại làm ra câu D nên em không hiểu lắm khi nào thì nên nhân 2 tốc độ góc ở động năng khi nào thì không.
:khi (186):