Vật lí [Lý 12] Câu hay và khó trong đề THPT quốc gia 2016

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
Last edited:

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Eo ơi, anh sợ cái thử thách của em quá :p:p:p

Ban đầu ảnh thật mà cao gấp đôi vật chứng tỏ vật đang ở vị trí 1,5f tức d = 22,5 cm.

Khi dao động dọc, biên độ 2,5 thì d biến thiên từ 20 đến 25, khi đó d' biến thiên từ 1/d' = 1/f - 1/d, tính được từ 60 đến 37,5. Tức độ dài quỹ đạo là 22,5 cm.

0,2s ứng với 1T, trong 1 T thì tốc độ trung bằng bằng 2 lần độ dài quỹ đạo/ T = 225 cm/s.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
Eo ơi, anh sợ cái thử thách của em quá :p:p:p

Ban đầu ảnh thật mà cao gấp đôi vật chứng tỏ vật đang ở vị trí 1,5f tức d = 22,5 cm.

Khi dao động dọc, biên độ 2,5 thì d biến thiên từ 20 đến 25, khi đó d' biến thiên từ 1/d' = 1/f - 1/d, tính được từ 60 đến 37,5. Tức độ dài quỹ đạo là 22,5 cm.

0,2s ứng với 1T, trong 1 T thì tốc độ trung bằng bằng 2 lần độ dài quỹ đạo/ T = 225 cm/s.
Bây giờ em mới xem lời giải :D, em thấy vài chỗ hơi sai sai :[
Ảnh ảo ---> vật nằm trong khoảng OF.
k=2 suy ra d = 7,5 cm, d' = 15 cm
Anh xem thế nào ạ
 
Top Bottom