[lý 12]Cần trợ giúp Bài tập Công suất (đề hocmai.vn)

V

vvjn.rigid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Bài 1 : Cho một đoạn mạch điện RLC nối tiếp. Biết L = 0,5/[/FONT]p[FONT=&quot] H, C = 10-4/[/FONT]p[FONT=&quot] F, R thay đổi được. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế ổn định có biểu thức: u = U[/FONT][TEX]sqrt{2}[/TEX][FONT=&quot]sin 100[/FONT]p[FONT=&quot]t (V). Khi thay đổi R, ta thấy có hai giá trị khác nhau của biến trở là R1 và R2 ứng với cùng một công suất tiêu thụ P của mạch. Kết luận nào sau đây là không đúng với các giá trị khả dĩ của P? [/FONT] A. R1.R2 = 2500 W2. B. R1 + R2 = U2/P.
C. |R1 – R2| = 50 Ôm D. P < U2/100.


Bài 2 : [FONT=&quot]Một đoạn mạch xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở thuần R, độ tự cảm L nối tiếp với một tụ điện có điện dung C đặt dưới hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng ổn định. Cường độ dòng điện qua mạch là i1 = 3cos100πt A. Nếu tụ C bị nối tắt thì cường độ dòng điện qua mạch là i2 = 3cos(100πt+π/3) A. Hệ số công suất trong hai trường hợp trên lần lượt là bao nhiu ?[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
Giúp mình giải chi tiết 2 bài này nhé, thanks...................... :)
 
V

vvjn.rigid

bài 2 nó kiu hệ số công suất lần lượt là, có nghĩa là phải tính ra đc 2 giá trị đó................. ai giúp tớ với..............
 
Y

yuuri_92

Bạn len làm đúng rùi đó bạn. Từ đây ta sẽ tìm được phi:

phi1 = - phi2 và phi1 - phi2 = pi\3 \Rightarrow phi1 = pi\6, phi2 = -pi/6

=> cos phi1 = cos phi2 = [TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX] \2
 
Top Bottom