[Lý 12]cach giai hay cho 1 bai ve CLLX

H

hungpp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cach giai nhanh nhat cho bai toan sau:1 vat dao dong dieu hoa .ban dau vat qua VTCB theo chieu duong ,sau t1=\prod_{i=1}^{n}/15(s) van toc vat con lai mot nua va vat chua doi chieu chuyen dong.sau t2=0.3\prod_{i=1}^{n}(s) vat di duoc 15 cm.hoi van toc ban dau bang bao nhieu?

Lưu ý: Lần sau post bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
T

thuy11b10_mk

cach giai nhanh nhat cho bai toan sau:1 vat dao dong dieu hoa .ban dau vat qua VTCB theo chieu duong ,sau t1=\prod_{i=1}^{n}/15(s) van toc vat con lai mot nua va vat chua doi chieu chuyen dong.sau t2=0.3\prod_{i=1}^{n}(s) vat di duoc 15 cm.hoi van toc ban dau bang bao nhieu?
+Gọi vận tốc ban đầu của vật qua VTCB theo chiều dương là [tex]v_o[/tex]=wA
+sau t1=pi/15(s) vận tốc của vật lúc này là [tex]v_1=-wAsin(wt+phi)=\frac{wA}{2}[/tex]\Rightarrowsin(wt+phi)=-0,5 \Rightarrow(wt+phi)=-pi/6
+vẽ đường tròn xác định vị trí của vật \Rightarrowsau t1=pi/15 góc quét của vật là(denta phi)=pi/3
\Rightarroww=[tex]\frac{(denta phi)}{t1}=5 (rad/s)[/tex]\RightarrowT=0,4pi(s)
+sau t2=0,3pi=[tex]\frac{3T}{4}[/tex]vật đi được quãng đường 15cm=3A\RightarrowA=5cm
ta có w=5(rad/s),A=5cm\Rightarrowvận tốc ban đầu[tex] v_o=[/tex]:D
 
Top Bottom