[Lý 12]các bạn làm thử bài này nha

8

836377

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo đặt nằm ngang có m=400(g),k=100N/m,he số ma sát trượt giữa vật và mặt sàn là 0,2.Kéo vật ra khỏi vi trí cân 10 cm rồi thả nhẹ.
a, Xác định quãng đường vật đi được cho tới khi dừng lại.
b, Xác định vị trí vật có vận tốc lớn nhất, tính v_max ?
 
H

hieudieucay

a)
trong qt dao động cơ năng tiêu hao để chống ma sát
W=trị A ma sát
\Rightarrow
eq.latex

thay vào công thức là xong
b)
vật có vận tốc max khi đi qua VTCB lần 1
gọi độ giảm biên độ mỗi lần dđ là
eq.latex

độ giảm cơ năng là công của lực ma sát
eq.latex

thay số vào là ok
chú ý đơn vị
 
8

836377

bạn làm ý a thì đúng nhưng ý b thì sai rồi
Khi vật qua li độ x thì : S = 0.1-x (m)
Cơ năng còn lại : W'=[TEX]\frac{1}{2}k.x.x+\frac{1}{2}m.v.v[/TEX]=50.x.x+0.2.v.v
Công của lực ma sát:A=0.2.0.4.10.(0.1-x)
Có W= W'+A
Giải phương trìng trên với ẩn là x , tìm điều kiện phương trình có nghiệm de xác định Vmax
PHP:
\Rightarrowx=....(cm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom