[Lý 12]các bạn làm thử bài này nha không khó

8

836377

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đồng hồ đang chạy đúng ở mặt đất có nhiệt độ t= 30 oC.Đưa đồng hồ tới độ cao h=1280 m thì dồng hồ vẫn chạy đúng, hệ số nở dài của thanh treo là 4.10^-5[TEX][/TEX] (k^-1)[TEX][/TEX].Tính nhiệt đọ ở độ cao h ?
 
H

huutrang93

Một đồng hồ đang chạy đúng ở mặt đất có nhiệt độ t= 30 oC.Đưa đồng hồ tới độ cao h=1280 m thì dồng hồ vẫn chạy đúng, hệ số nở dài của thanh treo là 4.10^-5[TEX][/TEX] (k^-1)[TEX][/TEX].Tính nhiệt đọ ở độ cao h ?

Bỏ qua việc chứng minh công thức, áp dụng luôn nha
Từ dữ kiện đề bài sẽ có:
[TEX]\frac{T_s - T_đ}{T_đ} = \frac{1}{2} k.(t_2 - t_1) = \frac{h}{R} (1)[/TEX]
Trong đó k là hệ số nở dài, R là bán kính trái đất.
Vì để chu kỳ không đổi hay [TEX]T_s - T_đ =0[/TEX] thì
[TEX](1) \Rightarrow k.(t_2 - t_1).R + 2h = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4.10^{-5}(t_2-30).6.4.10^6 = 2.1280[/TEX]
Giải ra [TEX]t_2[/TEX]
 
Top Bottom