( lý 12)bt sóng cần giúp

M

mik_nogc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sóng có tốc độ lan truyền 240m/s có khoàng cách giữa 2 điểm gần nhau nhất trên phương truyền dao động cùng pha là 2,4m
a> Tìm chu kì sóng và tần số sóng
b> sau thời gian 0,5s -thì sóng đã truyền được quãng đường bằng bao nhiêu lần bước sóng
 
K

king_wang.bbang


Khoảng cách giữa 2 điểm gần nhau nhất dao động cùng pha chính là 1 bước sóng
Vì thế: $\lambda = 2,4m$
a) Đã có tốc độ truyền sóng, áp dụng công thức tìm chu kì và tần số
b) Với chu kì ở trên tìm được $T = \dfrac{\lambda }{v} = 0,01(s)$, tức là sau 0,01 s thì sóng truyền được 1 đoạn bằng bước sóng
Vậy trong 0,5 s sóng sẽ truyền được 1 quãng đường bằng 50 lần bước sóng
 
P

phinzin

giải

a> [TEX]\text{ta co}\ \ \lambda = 2.4 \ \\ \\ T=\frac{\lambda}{v}= \\ \\ f=\frac{v}{\lambda} = \\ \\ [/TEX]
b> [TEX]0.5s =\frac{0.5T}{0.01}=50T \ \ \Rightarrow s=50 \lambda[/TEX]
 
Top Bottom