lý 12 bt dao động điều hòa

G

gacon_hocit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Con lắc lò xo dao động điều hòa trên mp ngag với chu kì 1,5s và biên độ A=4cm.pha bd là 5pi/6. Tính từ lúc t=O vật có tọa độ x=-2cm lần thứ 2005 vào thời điểm nào?
2. Một dao động đièu hòa với pt x=4cos(pit -pi/6)cm. Thời điẻm thứ 2013 vật đi qua vị trí cân bằng 1 đoạn 2cm là bn?

Làm ơn giải giúp m 1 bài thôi cũng dc ạ. Phải nộp trong chiều nay rồi:(??????
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

1. Con lắc lò xo dao động điều hòa trên mp ngang với chu kì 1,5s và biên độ A=4cm.pha bd là $\frac{5 \Pi}{6}$. Tính từ lúc t=O vật có tọa độ x=-2cm lần thứ 2005 vào thời điểm nào?
ADCT:
Ta có công thức dđđh: $x = Acos(\omega t + \varphi)$
Tại $t_0 = 0$, ta có: $\left\{ \begin{array}{l} x = Acos(\varphi) = \frac{-A \sqrt{3}}{2} \\ v = -\omega Asin(\varphi) < 0 \end{array} \right.$
Theo giả thiết, x = -2 => Ta có: $t_{2005} = 1002T + \Delta t_{\frac{-A \sqrt{3}}{2} -> -A -> \frac{-A}{2}}$ = $1002T + \frac{T}{12} + \frac{T}{6}$ = $\frac{4009T}{4}$ = $\frac{12027}{8}$ (s)
Vậy sau $\frac{12027}{8}$ giây thì vật qua li độ x = -2 lần thứ 2005


2. Một dao động điều hòa với pt $x=4cos(\Pi t -\frac{\Pi}{6})$cm. Thời điểm thứ 2013 vật đi qua vị trí cân bằng 1 đoạn 2cm là bn?
$T = \frac{2 \Pi}{\omega} = 2 (s)$
Ta có công thức dđđh: $x = Acos(\omega t + \varphi)$
Tại $t_0 = 0$, ta có: $\left\{ \begin{array}{l} x = Acos(\varphi) = \frac{A \sqrt{3}}{2} \\ v = -\omega Asin(\varphi) > 0 \end{array} \right.$
Theo giả thiết, $\mid x \mid$ = 2 => $x = \pm 2$ => Ta có: $t_{2013} = 503T + \Delta t_{\frac{A \sqrt{3}}{2} -> A -> \frac{A}{2}}$ = $503T + \frac{T}{12} + \frac{T}{6}$ = $\frac{2013T}{4}$ = $\frac{2013}{2}$ (s)
Vậy sau $\frac{2013}{2}$ giây thì vật cách vị trí cân bằng 2cm lần thứ 2013
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom