[lý 12] bài toán con lắc đơn treo vào trần 1 thang máy

M

m00nbmt96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn có l=1m dao động tại nơi có g=10 (m/s bình phương ) . con lắc đc treo vào trần 1 thang máy bỏ qua mọi lực cản tính tần số trong TH thang máy chuyển động :
a) thẳng đều
b) chậm dần đều xuống dưới với a = 5 (m/s bình phương )
c) rơi tự do
giải giùm tớ với ạ:-SS
 
T

th1104

1 con lắc đơn có l=1m dao động tại nơi có g=10 (m/s bình phương ) . con lắc đc treo vào trần 1 thang máy bỏ qua mọi lực cản tính tần số trong TH thang máy chuyển động :
a) thẳng đều
b) chậm dần đều xuống dưới với a = 5 (m/s bình phương )
c) rơi tự do
giải giùm tớ với ạ:-SS

g' là gia tốc trọng trường khi CLĐ chịu ảnh hưởng thêm lực quán tính

a) thẳng đều \Rightarrow g' = g \Rightarrow f

b) chậm dần đều xuống dưới \Rightarrow a hướng lên trên \Rightarrow g' = g + a = 15

\Rightarrow f

c) rơi tự do: nhanh dần đều đi xuống \Rightarrow a hướng xuống \Rightarrow g' = g -a = 0

mình không chắc chắn lắm >_<
 
Top Bottom