Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Con lắc lò xo đặt trên mp ngang gồm lò xo nhẹ có 1 đầu cố định, đầu kia gắn với vật nhỏ $m_{1}$. Ban đầu giữ vật $m_{1}$ tại vị trí mà lò xo bị nén 6 cm, đặt vật nhỏ $m_{2}$ có khối lượng $m_{2} = 2m_{1}$ trên mp nằm ngang và sát với vật $m_{1}$. Buông nhẹ để 2 vật bắt đầu chuyển động theo phương của trục lò xo. Bỏ qua mọi ma sát. Ở thời điểm lò xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên thì khoảng cách giữa 2 vật là:
A. 2,3 cm B. 4,6 cm C. 1,97 cm D. 5,7 cm
Bài 2. Con lắc lò xo thẳng đứng, lò xo có độ cứng k= 100N/m, vật nặng có khối lượng m= 1kg. Nâng vật cho lò xo có chiều dài tự nhiên rồi thả nhẹ để con lắc dao động. Bỏ qua mọi lực cản. Khi vật m tới vị trí thấp nhất thì nó tự động được gắn thêm vật $m_{0}=500$ g một cách nhẹ nhàng. Chọn gốc thế năng là vị trí cân bằng. Lấy g= 10$m/s^2$. Hỏi năng lượng dao động của hệ thay đổi bằng bn?
Bài 3. Hai con lắc lò xo giống nhau cùng có khối lượng vật nặng m= 10g, độ cứng lò xo là k=[tex]\Pi ^{2}[/tex] N/cm, dao động điều hoà dọc theo 2 đường thẳng song song kề liền nhau( vị trí cân bằng 2 vật đều ở cùng gốc toạ độ). Biên độ của con lắc thứ 2 gấp 3 lần biên độ của con lắc thứ nhất. Biết rằng lúc 2 vật gặp nhau chúng chuyển động ngược chiều nhau. Khoảng thời gian giữa 2 lần 2 vật gặp nhau liên tiếp là?
Bài 4. Vật A có $m_{1}$=1 kg nối với vật B có $m_{2}$= 4,1kg bằng lò xo nhẹ có k= 625 N/m. Hệ đặt trên bàn nằm ngang, sao cho B nằm trên mặt bàn và trục lò xo luôn thẳng đứng. Kéo A ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 1,6 cm rồi buông nhẹ thì thấy A dao động điều hoà theo phương thẳng đứng. Lấy g= 9,8 $m/s^2$. Lực tác dụng lên mặt bàn có GTLN và GTNN là?
Bài 5. Một vật có khối lượng M=250kg, đang cân bằng khi treo dưới một lò xo có độ cứng k=50 N/m. Người ta đặt nhẹ nhàng lên vật treo một vật có khối lượng m thì cả 2 bắt đầu dao động điều hoà trên phương thẳng đứng và khi cach vị trí ban đầu 2cm thì chúng có tốc đọ 40 cm/s.Lấy g =10m/$s^2$. Khối lượng m?
A. 2,3 cm B. 4,6 cm C. 1,97 cm D. 5,7 cm
Bài 2. Con lắc lò xo thẳng đứng, lò xo có độ cứng k= 100N/m, vật nặng có khối lượng m= 1kg. Nâng vật cho lò xo có chiều dài tự nhiên rồi thả nhẹ để con lắc dao động. Bỏ qua mọi lực cản. Khi vật m tới vị trí thấp nhất thì nó tự động được gắn thêm vật $m_{0}=500$ g một cách nhẹ nhàng. Chọn gốc thế năng là vị trí cân bằng. Lấy g= 10$m/s^2$. Hỏi năng lượng dao động của hệ thay đổi bằng bn?
Bài 3. Hai con lắc lò xo giống nhau cùng có khối lượng vật nặng m= 10g, độ cứng lò xo là k=[tex]\Pi ^{2}[/tex] N/cm, dao động điều hoà dọc theo 2 đường thẳng song song kề liền nhau( vị trí cân bằng 2 vật đều ở cùng gốc toạ độ). Biên độ của con lắc thứ 2 gấp 3 lần biên độ của con lắc thứ nhất. Biết rằng lúc 2 vật gặp nhau chúng chuyển động ngược chiều nhau. Khoảng thời gian giữa 2 lần 2 vật gặp nhau liên tiếp là?
Bài 4. Vật A có $m_{1}$=1 kg nối với vật B có $m_{2}$= 4,1kg bằng lò xo nhẹ có k= 625 N/m. Hệ đặt trên bàn nằm ngang, sao cho B nằm trên mặt bàn và trục lò xo luôn thẳng đứng. Kéo A ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 1,6 cm rồi buông nhẹ thì thấy A dao động điều hoà theo phương thẳng đứng. Lấy g= 9,8 $m/s^2$. Lực tác dụng lên mặt bàn có GTLN và GTNN là?
Bài 5. Một vật có khối lượng M=250kg, đang cân bằng khi treo dưới một lò xo có độ cứng k=50 N/m. Người ta đặt nhẹ nhàng lên vật treo một vật có khối lượng m thì cả 2 bắt đầu dao động điều hoà trên phương thẳng đứng và khi cach vị trí ban đầu 2cm thì chúng có tốc đọ 40 cm/s.Lấy g =10m/$s^2$. Khối lượng m?