[Lý 12]Bài tập tổng hợp dao động

S

saraheyo.kjss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật dao động đồng thời 3 dao động điều hoà, cùng phương, cùng tần số có phương trình: x1= 2sin(3t-pi/6), x2= 2cos3t,
x3= 2[tex]\sqrt3[/tex]sin(3t+pi) . Tìm Phương trình dao động tổng hợp của vật.
Bài 2 . Hai dao động điều hoà có cùng tần số, vuông pha với nhau. Dao động thứ nhất có phương trình x1= 3cos2t, dao động tổng hợp có biên độ 5cm. tìm phương trình dao động 2 và dao động tổng hợp.
 
T

tenk099

Bài 1:
ta có: x2=2cos(3t - pi/2)
x1,x2 cùng biên độ, nên pha dao động tổng hợp x4 là Phi=(phi1+phi2)/2= -2pi/3
suy ra: A4=2căn3 ( vì góc giữa 2 vectơ là 120 độ)
Tương tự thôi, tổng hợp x3 và x4 là xong ( x3,x4 lại cùng biên độ nữa, bạn làm như trên thôi)
Goodluck
 
H

hieudieucay

do hai dao động điều hòa cùng tần số \Rightarrow
eq.latex

áp dụng
eq.latex
\RightarrowA2=4
phương trình dao động 2 là
eq.latex

\Rightarrowdao động tổng hợp
eq.latex
 
T

thuy_078

bài này đễ mà;
bài 1:bạn áp dụng công thức này đổi tất cả sang cos hoặc sin hết.
Ax=A1 cosphi1 +A2cosphi2+A3cosphi3
Ay=Asinphi1+A2sinphi2+A3sinphi3
khi đó A=căn bậc 2 (Axbinh+Aybinh)
và tan phi=Ay/Ax
bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này cho nhiều dao đọng hơn.
bai2:áp dụng trường hợp 2 dao đọng vuông pha.nhưng tôt hơn bạn nên dùng cách thông thường đối với .còn tan thi no sẽ sớm pha 1 góc pi/4
 
Top Bottom