[Lý 12]bài tập sóng cơ

H

hoangxuanbinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1.ở mặt thoáng của 1 chất lỏng có 2 nguồn sóng kết hợp A,B ngược pha nhau, cách nhau 20cm,dao động theo phương thẳng đứng với f=20Hz. vận tốc truyền sóng trên nmặt chất lỏng là 30cm/s.Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng của chất lỏng .Tìm Số điểm dao động với biên độ cực đại trên hình vuông AMNB.:((
 
N

ngaynanglen1184

bước sóng là: [TEX]\lambda =\frac{v}{f}=1,5cm[/TEX]
đây là trường hợp hai nguồn dao động nguợc pha, do đó, vị trí điểm cực đại tương ứng với điều kiện:
[TEX]d_{1}-d_{2}=(k+\frac{1}{2})\lambda [/TEX]
số điểm dao động với biên độ cực đại trên hình vuông AMNB= số điểm cực đại trên AB+số điểm cực đại trên MN+số điểm cực đại trên AM+số điểm cực đại trên BN
-Số điểm cực đại trên AB: thỏa mãn
[TEX] - \frac{AB}{\lambda }-\frac{1}{2}< k_{1}< \frac{AB}{\lambda }-\frac{1}{2}[/TEX]
k=-13,-12,......,11,12.
-Số điểm cực đại trên MN thỏa mãn:
[TEX]AM-BM< (k+\frac{1}{2})\lambda < AN-BN[/TEX]
với chú ý: [TEX]AN=20\sqrt{2}[/TEX], AM=AB
ta tính được k=-6,-5,.....4,5.
-Số điểm cực đại trên AM= số điểm cực đại trên BN
[TEX]k_{2}=-6+13=7[/TEX]
Vậy tổng số điểm cực đại là:
n=52
Bạn xem lại dùm mình nhé, nếu có gì sơ xuất, chúng ta cùng thảo luận
 
Top Bottom