[ly 12] bai tap nho cac ban giup do

E

elizabet111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot soi day dan hoi cang ngang co song dung on dinh. tren dây A la nut B la bung gan A nhat,AB=18cm,M la mot diem tren day cach B mot khoang 12cm.biet rang khoang thoi gian trong mot chu ki song do lon van toc dao dong cua phan tu B nho hon van toc cuc dai cua phan tu M LA 0,1 s.toc do truyen song tren day la;)
 
T

thaokoy

bài này bạn vẽ hình ra thì dễ làm hơn đấy
ta có AB =lamđa/4=18=>lamđa= 72
AM=6 nên AM=[TEX]\lamda[/TEX]/12
ta chọn điểm nút A làm gốc tọa độ thì biên độ tại điểm M LÀ:
A(bụng)*sin(2[TEX]\pi[/TEX]*d)/[TEX]\lamda[/TEX]
vơi d là khoảng cách từ M đến A, d=[TEX]\lamda[/TEX] /12
kết quả BIÊN ĐỘ TẠI ĐIỂM M là A(bụng) /2
biên độ tại B tức là A( bụng )
=>biên độ tại M bằng nửa biên độ tại B
SUY RA O,1=2T/3 => T=o,15
=>v =72/ 0,15=480(cm/ s)
theo mình nghĩ là vậy:p
 
Top Bottom