[lý 12] bài tập giao thoa sóng

E

elizabet111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồn kết hợp S1,S2 cách nhau 50mm dao động theo phương trình Us1=Us2=2cos200pi t trên mặt nước,coi biên độ sóng không đổi.xét về một phía của đường trung trực S1S2 ta thấy vân bậc k đi qua điểm M1 hiệu số pha M1S1-M1S2=12 và vân thứ k+3 (cùng loại với vân k) đi qua điểm M2 co hiệu số pha M2S1-M2S2=36.tìm bước sóng ,vận tốc truyền sóng .vân bậc k la cực đại hay cực tiểu
 
S

sondatien95

ta có vân thứ (k+3)-k=2namda=36-12=24=>> nam da bằng 12
sét vân thứ k có hiệu đường truyền d=2*(namda/2) bàng một số chẵn của nửa bước sóng vậy vân thứ k và (k+1) do cùng loại nên là vân cực đại
 
Top Bottom