[Lý 12] Bài tập cắt ghép lò xo

P

petun12a2lg3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình nhé:
C1: Hai lò xo giống hệt nhau được mắt nối tiếp và song song. Một vậy có khối lượng m lần lượt được treo lên 2 hệ lò xo đó. Tỷ số dao động thẳng đứng của hệ lò xo nối tiếp và hệ lò xo song song là:
A. 1/2 B.2 C.1/4 D.1/3

C2: Hai lò xo L1 và L2. Khi treo vật m vào lò xo L1 thì chu kì dao động của vật T1=0,3s, khi treo vật vào lò xo L2 thì chu kỳ dao động của vật T2=0,4. Nối hai lò xo với nhau để được 1 lò xo có độ dài bằng tổng độ dài hai lò xo rồi treo vật vào hệ 2 lò xo thì chu kỳ dao động của vật là:
A.0,12s B.0,5s C.0,36s D0,48s

C3. Một vật có khối lượng m=2kg được nối với 2 lò xo cố định vật có thể trượt ko ma sát trên mặt phẳng nằm ngang,k1= 150N/m và k2= 50N/m. Kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng đén vị trí x=10 cm rồi thả không vận tốc đầu cho vật dao động. Chọn gốc thời gian là lúc vật cách vị trí cân bằng 10cm về hướng dương của trục tọa độ. Phương trình dao động của vật là:
A.x=10cos(10pi t) cm B.x=10cos(10t)
C.x=10cos(10t+ pi)cm D.x=10cos(10pi t+ pi/2)



Các bạn cho mình đáp án và lời hướng dẫn giải nhé.. hi. mình cảm ơn nhiều lắm!
 
P

petun12a2lg3

Các bạn giúp mình đi... mình chưa hiểu lắm phần cắt ghep này... cảm ơn nhiều..
 
S

sd_of_hocmai

C3. Một vật có khối lượng m=2kg được nối với 2 lò xo cố định vật có thể trượt ko ma sát trên mặt phẳng nằm ngang,k1= 150N/m và k2= 50N/m. Kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng đén vị trí x=10 cm rồi thả không vận tốc đầu cho vật dao động. Chọn gốc thời gian là lúc vật cách vị trí cân bằng 10cm về hướng dương của trục tọa độ. Phương trình dao động của vật là:
A.x=10cos(10pi t) cm B.x=10cos(10t)
C.x=10cos(10t+ pi)cm D.x=10cos(10pi t+ pi/2)
Câu 2) 2 lxo ghép nối tiếp $T=\sqrt{T1^2+T2^2}=0,5s$
Câu 3) ý B
 
Top Bottom