[lý 12]1 bài về phương trình dao động

D

denhj_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật dao động điều hoà dọc trục OX quanh vị trí cân bằng với chu kì T. Tại 1 thời điểm nào đó, vật có li độ và vận tôc là x1, v1, hỏi sau 1 khoảng thời gian denta t thì biểu thức của vận tốc và li độ như thế nào?
 
N

njukenturj

1 vật dao động điều hoà dọc trục OX quanh vị trí cân bằng với chu kì T. Tại 1 thời điểm nào đó, vật có li độ và vận tôc là x1, v1, hỏi sau 1 khoảng thời gian denta t thì biểu thức của vận tốc và li độ như thế nào?
▲ = delta

Ý bạn muốn hỏi : x = Acos( w▲t + ▲φ)
v = -wAsin( w▲t + ▲φ)
Theo mình thì x1,v1 chỉ là x và v lúc t=0 còn pt thì lúc nào cũng như này ^^
 
K

kekhongbietdennucuoi

1 vật dao động điều hoà dọc trục OX quanh vị trí cân bằng với chu kì T. Tại 1 thời điểm nào đó, vật có li độ và vận tôc là x1, v1, hỏi sau 1 khoảng thời gian denta t thì biểu thức của vận tốc và li độ như thế nào?

từ pt dđ đh : x = A*cos (wt + phi )
khi x = x1 .
pt có nghiệm wt + phi = m
( bằng góc anpha, nhưng tớ ko biết gõ kí hiệu anpha , nên đặt tạm là m . ^^! )
với đk: 0 < m< pi ứng với trường hợp vật cđ theo chiều âm, tức v<0.
hoặc wt + phi = -m ứng vs trường hợp vật cđ theo chiều dương, tức v > 0.
li độ và vận tốc cảu vật sau khoảng thời gian delta t là :
x = A*cos( w*delta t) + m ) và v = -wA*sin ( w*(delta t) + m )
hoặc : x = A*cos ( w*(delta t) -m ) và v= -wA* sin ( w*(delta t) -m )
tớ giải thế có gì sai mọi ng cho ý kiến nha
!!!
 
L

luvs2

từ pt dđ đh : x = A*cos (wt + phi )
khi x = x1 .
pt có nghiệm wt + phi = m
( bằng góc anpha, nhưng tớ ko biết gõ kí hiệu anpha , nên đặt tạm là m . ^^! )
với đk: 0 < m< pi ứng với trường hợp vật cđ theo chiều âm, tức v<0.
hoặc wt + phi = -m ứng vs trường hợp vật cđ theo chiều dương, tức v > 0.
li độ và vận tốc cảu vật sau khoảng thời gian delta t là :
x = A*cos( w*delta t) + m ) và v = -wA*sin ( w*(delta t) + m )
hoặc : x = A*cos ( w*(delta t) -m ) và v= -wA* sin ( w*(delta t) -m )
tớ giải thế có gì sai mọi ng cho ý kiến nha
!!!
chỗ đầu thì mình đồng í nhưng theo như mình biết thì li độ và vận tốc của vật sau khoảng thời gian delta t la x = Acos(+-w *delta t +m) và v=-wAsin(+-w delta t +m) bên dưới tương tự thêm" +-" vào trước nhưng dùng "+-" trong những trường hợp nào thì mình cũng chưa biết:-SS .Ai biết thì giải thick jùm mình được k?
 
Top Bottom