ngoc610a, Ta có: [imath]E_b=E+E=2E[/imath]
Lại có: [imath]r_b=\dfrac{r}{3}+r=\dfrac{4}3r[/imath]
b, Ta có: [imath]R_{tp}=\dfrac{E_b}{I_A}=r_b+R_4+\dfrac{(R_1+R_2).R_3}{R_1+R_2+R_3}[/imath]
c, Số chỉ vôn kế chính là hiệu điện thế hai đầu [imath]R_3: U_v=U_3[/imath]
a, Ta có: [imath]E_b=E+E=2E[/imath]
Lại có: [imath]r_b=\dfrac{r}{3}+r=\dfrac{4}3r[/imath]
b, Ta có: [imath]R_{tp}=\dfrac{E_b}{I_A}=r_b+R_4+\dfrac{(R_1+R_2).R_3}{R_1+R_2+R_3}[/imath]
c, Số chỉ vôn kế chính là hiệu điện thế hai đầu [imath]R_3: U_v=U_3[/imath]
ngoc610Theo định luật Ohm cho toàn mạch [imath]I=\dfrac{E}{R_{tp}}[/imath]
[imath]\Rightarrow R_{tp}=\dfrac{E}{I}[/imath]
Mà trong công thức này [imath]E_b[/imath] chính là [imath]E[/imath]