Vật lí 11 Lý 11

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
ngoc610tính điện trở tương đương là
[imath]R=\dfrac{R_1.R_2}{R_1+R_2} + R_3[/imath]
[imath]R_{td} = \dfrac{R.R_4}{R+R_4}[/imath]
Hiệu điện thế nguồn và điện trở trong của nguồn: [imath]E_b = \dfrac{2.8}{5} = 3,2 V, r_b = \dfrac{1,6.2}{5} = 0.64 \Omega[/imath]
Cường độ dòng điện mạch chính: [imath]I = \dfrac{E_b}{r_b + R_{td}}[/imath]
Cường độ qua [imath]R_4[/imath]: [imath]I_4 = I.\dfrac{R_4}{R_4+R}[/imath]
Qua [imath]R_3[/imath]: [imath]I_3 = I - I_4[/imath]
Qua [imath]R_1[/imath]: [imath]I_1 = I_3.\dfrac{R_2}{R_1+R_2}[/imath]
[imath]I_2 = I_3 - I_1[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
tính điện trở tương đương là
[imath]R=\dfrac{R_1.R_2}{R_1+R_2} + R_3[/imath]
[imath]R_{td} = \dfrac{R.R_4}{R+R_4}[/imath]
Hiệu điện thế nguồn và điện trở trong của nguồn: [imath]E_b = \dfrac{2.8}{5} = 3,2 V, r_b = \dfrac{1,6.2}{5} = 0.64 \Omega[/imath]
Cường độ dòng điện mạch chính: [imath]I = \dfrac{E_b}{r_b + R_{td}}[/imath]
Cường độ qua [imath]R_4[/imath]: [imath]I_4 = I.\dfrac{R_4}{R_4+R}[/imath]
Qua [imath]R_3[/imath]: [imath]I_3 = I - I_4[/imath]
Qua [imath]R_1[/imath]: [imath]I_1 = I_3.\dfrac{R_2}{R_1+R_2}[/imath]
[imath]I_2 = I_3 - I_1[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gì1668091806604.jpeg
Chị ơi, bài ko cho m, n thì sao tính ra đc vậy ạ?
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 221011
Chị ơi, bài ko cho m, n thì sao tính ra đc vậy ạ?
ngoc610Chị cũng định hỏi em đề có lỗi gì không luôn á =))) Nhưng mà chị nghĩ nếu mà mắc đối xứng thì nó sẽ là: [imath]2,4,6,8,10[/imath] thì trong các nghiệm này chỉ chọn được [imath]2[/imath] để có tính đối xứng thui
 
Top Bottom