Vật lí 11 Lý 11

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Khi 2 nguồn mắc nối tiếp thì :[imath]P_1=R.I^2_1=R.(\dfrac{2E}{R+2r})^{2}=\dfrac{100E^{2}}{45^2}[/imath]
Khi 2 nguồn mắc song song: [imath]P_2=R.I^2_2=R.(\dfrac{E^{2}}{R+\dfrac{r}{2}})=\dfrac{25E^{2}}{30^2}[/imath]

[imath]\dfrac{P_1}{P_2}=\dfrac{16}{9}[/imath]
vậy [imath]P_1[/imath] lớn hơn [imath]P_2[/imath] [imath]\dfrac{16}{9}[/imath] lần
Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: ngoc610
Top Bottom