Vật lí 11 Lý 11

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
View attachment 220111
View attachment 220113
Giải thích giúp mk tại sao các mạch trên ko sáng bình thường và giải tiếp giúp mk những chỗ khoanh tròn với ạ, mk cảm ơn nhiều!!
ngoc610ý bạn hỏi không sáng bình thường là sao nhỉ? hướng bạn làm đúng rồi mà
Bạn tính [imath]I=I_3[/imath] sau đó [imath]I_1=I_2=\dfrac{I_3}{2}[/imath] là ra thôi

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
ý bạn hỏi không sáng bình thường là sao nhỉ? hướng bạn làm đúng rồi mà
Bạn tính [imath]I=I_3[/imath] sau đó [imath]I_1=I_2=\dfrac{I_3}{2}[/imath] là ra thôi

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
newt21Nghĩa là sẽ có đèn sáng yếu hoặc sáng mạnh quá nên mau hỏng, th1,2,3 của câu a là sáng ko bình thường, th4 sáng bình thường, câu b cũng vậy.
Giải thích jup mk tại sao mắc như vậy lại ko sáng bình thường? Còn trường hợp cuối lại sáng bình thường?
 
Last edited:
View previous replies…

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Nghĩa là sẽ có đèn sáng yếu hoặc sáng mạnh quá nên mau hỏng, th1,2,3 của câu a là sáng ko bình thường, th4 sáng bình thường, câu b cũng vậy.
Giải thích jup mk tại sao mắc như vậy lại ko sáng bình thường? Còn trường hợp cuối lại sáng bình thường?
ngoc610vì trường hợp [imath]1,2,3[/imath] câu [imath]a[/imath] là khi mắc đèn không đúng với hiệu điện thế định mức nên đèn mau hỏng, còn TH 4 là đúng với [imath]U_{dm}[/imath] của nó thì mới sáng được bình thường
phần [imath]b[/imath] cách giải thích tương tự, khi mắc song song thì mỗi đèn phải chịu gấp đôi điện áp định mức, khi đó ta phải mắc thêm một điện trở [imath]R[/imath] nối tiếp với cả cụm đấy để làm giảm điện áp qua đèn
 

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
vì trường hợp [imath]1,2,3[/imath] câu [imath]a[/imath] là khi mắc đèn không đúng với hiệu điện thế định mức nên đèn mau hỏng, còn TH 4 là đúng với [imath]U_{dm}[/imath] của nó thì mới sáng được bình thường
phần [imath]b[/imath] cách giải thích tương tự, khi mắc song song thì mỗi đèn phải chịu gấp đôi điện áp định mức, khi đó ta phải mắc thêm một điện trở [imath]R[/imath] nối tiếp với cả cụm đấy để làm giảm điện áp qua đèn
newt21Mk vẫn chx hiểu…bạn giải thích từng trường hợp câu a giúp mk đc ko??

Mk cảm ơn.
 
Last edited:

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Mk vẫn chx hiểu…bạn giải thích từng trường hợp câu a giúp mk đc ko??

Mk cảm ơn.
ngoc610phần [imath]a[/imath] là mắc [imath]3[/imath] bóng vào [imath]220v[/imath] đúng không? thì trường hợp [imath]1[/imath] của bạn là mắc song song cả [imath]3[/imath] thì lúc này điện áp đi qua mỗi bóng sẽ là [imath]220v[/imath] tức là gấp đôi điện áp định mức của mỗi bóng, sẽ gây hỏng, trường hợp [imath]2, 3[/imath] bạn phân tích tương tự
còn trường hợp [imath]4[/imath], hai bóng mắc song song nối tiếp bóng còn lại thì lúc này khả năng 3 bóng sáng bình thường có thể xảy ra, lúc này bạn phân tích mạch thôi, vì [imath]U_m=U_{12}+U_3=110V+110V[/imath], [imath]U_{12}=U_1=U_2[/imath] do mắc song song nên đèn có thể sáng bình thường
 
  • Love
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
phần [imath]a[/imath] là mắc [imath]3[/imath] bóng vào [imath]220v[/imath] đúng không? thì trường hợp [imath]1[/imath] của bạn là mắc song song cả [imath]3[/imath] thì lúc này điện áp đi qua mỗi bóng sẽ là [imath]220v[/imath] tức là gấp đôi điện áp định mức của mỗi bóng, sẽ gây hỏng, trường hợp [imath]2, 3[/imath] bạn phân tích tương tự
còn trường hợp [imath]4[/imath], hai bóng mắc song song nối tiếp bóng còn lại thì lúc này khả năng 3 bóng sáng bình thường có thể xảy ra, lúc này bạn phân tích mạch thôi, vì [imath]U_m=U_{12}+U_3=110V+110V[/imath], [imath]U_{12}=U_1=U_2[/imath] do mắc song song nên đèn có thể sáng bình thường
newt21Mk hiểu th4 rồi.
Th1: mắc song song nên dùng U thực tế đk?
Th2: U=U3=U1+U2=110V+110V=220V: loại vì U3>Udm
Th3: i=i1=i2=i3/2: loại vì mắc nt các i bằng nhau.
Ko bt mk hiểu đk nhỉ?
 
  • Love
Reactions: newt21

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
  • Like
Reactions: ngoc610
Top Bottom