Vật lí 11 Lý 11

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
ngoc610Ta có mạch là: [imath]<(R_4 // R_3)[/imath] nt [imath]R_2 > // R_1[/imath]
[imath]R_{34} = 7.5 \Omega[/imath]
[imath]R_{234} = 20 \Omega[/imath]
Tìm cường độ mạch chính: [imath]I = \dfrac{U_{AB}}{\dfrac{R_1.R_{234}}{R_1 + R_{234}}} = 4.2 A[/imath]
Cường độ dòng điện qua [imath]I_1= \dfrac{U_{AB}}{R_1} = 1.5 A[/imath]
Cường độ dòng điện qua [imath]I_2 = I - I_1 = 2.7 A[/imath]
Cường độ dòng điện qua [imath]R_3 = I_2.\dfrac{R_4}{R_3+R_4} = 2.025 A[/imath]
Cường độ dòng điện qua [imath]I_4 = I_2 - I_3 = 0.675 A[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
Ta có mạch là: [imath]<(R_4 // R_3)[/imath] nt [imath]R_2 > // R_1[/imath]
[imath]R_{34} = 7.5 \Omega[/imath]
[imath]R_{234} = 20 \Omega[/imath]
Tìm cường độ mạch chính: [imath]I = \dfrac{U_{AB}}{\dfrac{R_1.R_{234}}{R_1 + R_{234}}} = 4.2 A[/imath]
Cường độ dòng điện qua [imath]I_1= \dfrac{U_{AB}}{R_1} = 1.5 A[/imath]
Cường độ dòng điện qua [imath]I_2 = I - I_1 = 2.7 A[/imath]
Cường độ dòng điện qua [imath]R_3 = I_2.\dfrac{R_4}{R_3+R_4} = 2.025 A[/imath]
Cường độ dòng điện qua [imath]I_4 = I_2 - I_3 = 0.675 A[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìSao i3 = i2.(r4/r3+r4) vậy ạ?
 
  • Love
Reactions: Rau muống xào
View previous replies…

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
  • Love
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
  • Like
Reactions: newt21
Top Bottom