Vật lí 11 Lý 11

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Like
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
Khi nối hai bản mang điện tích ngược dấu của hai tụ điện đó với nhau, tức chúng mắc song song
[imath]C_b = C_1+C_2[/imath]
Điện tích của bộ tụ bây giờ:
[imath]Q = |Q_1-Q_2| = |C_1.U_1 - C_2.U_2|[/imath]
Thay số vào là ra nhé

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
Tên để làm gìCó C, Q ở trên—> tìm đc W rồi sau đó làm sao ạ;-;
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Có C, Q ở trên—> tìm đc W rồi sau đó làm sao ạ;-;
ngoc610Em có năng lượng lúc trước: [imath]W_1 = \dfrac{1}{2}.C_1.U_1^2 + \dfrac{1}{2}.C_2.U_2^2[/imath]
Năng lượng lúc sau: [imath]W_2 = \dfrac{Q^2}{2.C_b}[/imath]
Rồi trừ ra
 
  • Love
Reactions: ngoc610
Top Bottom