Vật lí 11 Thấu kính

hao02012003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
27
1
21
23
Quảng Trị
Trường THPT Chế Lan Viên

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
21
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Vì là thấu kính phân kỳ nên cho ảnh ảo:
k=[tex]-\frac{d'}{d}[/tex]=[tex]\frac{1}{5}[/tex] => d'=[tex]-0,2[/tex]d=[tex]-0,.2.10[/tex]=[tex]-2[/tex] (cm)
Thay vào công thức tính thấu kính:
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/tex]
hay [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{10}+\frac{1}{-2}[/tex]
=> f=[tex]-2,5[/tex] (cm)
 
  • Like
Reactions: kimcuajin
Top Bottom