Vật lí 11 Lý 11

nguyen17072003

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
80
20
46
21
Đồng Nai
THPT Xuân Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba điện tích điểm q1= -10 ^-7 C , q2=5.10^-8C ,q3=4.10^-8 C lần lượt đặt tại A, B, C trong không khí, AB = 5cm, AC=4cm, BC=1cm. Tính lực tác dụng lên mỗi điện tích?
Anh chị vẽ hình cho em xem luôn nha chứ em không biết vẽ hình làm sao cả?
Thank you
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ba điện tích điểm q1= -10 ^-7 C , q2=5.10^-8C ,q3=4.10^-8 C lần lượt đặt tại A, B, C trong không khí, AB = 5cm, AC=4cm, BC=1cm. Tính lực tác dụng lên mỗi điện tích?
Anh chị vẽ hình cho em xem luôn nha chứ em không biết vẽ hình làm sao cả?
Thank you
Dùng công thức thôi bạn:
Lực tác dụng lên q1: [tex]F_1 = F_{21} + F_{31} = \frac{k|q_1q_2|}{AB^2} + \frac{k|q_1q_3|}{AC^2} = ?[/tex]
dựa vào hình vẽ bạn làm tương tự với q2 và q3 nha
upload_2019-6-29_19-39-33.png
 
  • Like
Reactions: nguyen17072003
Top Bottom