Vật lí lý 11

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
25
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện trở R=8 mắc vào hai cực của một ắc quy có điện trở trong r=1. Sau đó người ta mắc thêm điện trở R song song với điện trở cũ. Hỏi công suất mạch ngoài tăng hay giảm bao nhiêu lần?
Help me tốc độ ánh sáng nha.... THANK YOU VERY MUCH
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Điện trở R=8 mắc vào hai cực của một ắc quy có điện trở trong r=1. Sau đó người ta mắc thêm điện trở R song song với điện trở cũ. Hỏi công suất mạch ngoài tăng hay giảm bao nhiêu lần?
Help me tốc độ ánh sáng nha.... THANK YOU VERY MUCH
- Mạch gồm điện trở R
cường độ dòng điện mạch chính:
[tex]I = \frac{\varepsilon }{R + r} = \frac{\varepsilon }{9}[/tex]
=> công suất mạch ngoài:
[tex]P_{N} = I^{2}R = \frac{8}{81}\varepsilon ^{2}[/tex]
- Mạch gồm 2 điện trở R mắc song song
=> [tex]R_{N} = \frac{R}{2} = 4[/tex]
Cường độ dòng điện:
[tex]I = \frac{\varepsilon }{R_{N}+r} = \frac{\varepsilon }{5}[/tex]
=> Công suất mạch ngoài:
[tex]P'_{N} = I^{2}R_{N} = \frac{4}{25}\varepsilon ^{2}[/tex]
ta có [tex]\frac{P_{N}}{P'_{N}} = \frac{50}{81}[/tex]
 
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom