Vật lí lý 11

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
23
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mik những bài này
1/ Ở sát mặt Trái Đất, vectơ cường độ điện trường hướng thẳng đứng từ trên xuống dưới và có độ lớn vào khoảng 150 V/m.
a) Tính hiệu điện thế giữa một điểm ở độ cao 5 m và mặt đất.
b) Có thể dùng hiệu điện thế nói trên để thắp sáng đèn điện được không ?
2/Bắn một êlectron với vận tốc v0 vào điện trường đều giữa hai bản kim loai phẳng theo phương song song, cách đều hai bản kim loại (Hình 5.2). Hiệu điện thế giữa hai bản là U.
a) Electron sẽ bị lệch về phía bản dương hay bản âm ?
b) Biết rằng êlectron bay ra khỏi điện trường tại điểm nằm sát mép một bản. Viết biểu thức tính công của lực điện trong sự dịch chuyển của êlectron trong điện trường.
c) Viết công thức tính động năng củạ êlectron khi bắt đầu ra khỏi điện trường.
3/ Tại sao Điện dung của tụ điện không phụ thuộc điện tích và hiệu điện thế giữa hai bản của tụ.???
4/
Một giọt dầu nằm lơ lửng trong điện trường của một tụ điện phẳng. Đường kính của giọt dầu là 0,5 mm. Khối lượng riêng của dầu là 800 kg/m3. Khoảng cách giữa hai bản tụ điện là 1 cm. Hiệu điện thế giữa hai bản tụ điện là 220 V ; bản phía trên là bản dương.
a) Tính điện tích của giọt dầu.
b) Đột nhiên đổi dấu của hiệu điện thế. Hiện tượng sẽ xảy ra như thế nào ? Tính gia tốc của giọt dầu. Lấy g = 10 m/s2.
Xem, giải rồi gthich lại giúp mik vsss. Dù xem đáp án nhưng vẫn không hiểu gì hết. Help me.JFBQ001660702027A
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
24
Vĩnh Phúc
1, U=5*150=750V
b, không do bóng đèn ở cùng độ cao với dây nên HĐT=0 V.
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
24
Vĩnh Phúc
tại sao k ở cùng độ cao vs dây thì nó lại v???
vs cả b xem giúp rồi gthich jup mik het mấy câu kia luôn. thanks nhiều
thì dây nối với bóng đèn phải ở cùng độ cao mà ( giả sử ở độ cao 5m thì điện thế của đèn và dây = nhau =750 V)
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
24
Vĩnh Phúc
a) có F=qE
E= UdUd\dfrac{U}{d} (U, d dữ kiện đã cho)
V= 4343\dfrac{4}{3}*ππ\pi*R3R3R^3 (R là bán kính suy ra từ đường kính)
m=Vd (d đã có)
ta có khi lơ lửng thì P=FđFđF_đ
mg=qE =>q
b) thì giọt dầu sẽ chuyển động về phía bản dương nếu giọt dầu mang điện tích âm
F=ma
tính ra F là ra a
F=P + FđFđF_đ thay số
lỗi quá không hiểu
 

cậu là của tớ???

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng chín 2017
291
153
36
Hà Nam
a) có F=qE
E= UdUd\dfrac{U}{d} (U, d dữ kiện đã cho)
V= 4343\dfrac{4}{3}*ππ\pi*R3R3R^3 (R là bán kính suy ra từ đường kính)
m=Vd (d đã có)
ta có khi lơ lửng thì P=FđFđF_đ
mg=qE =>q
b) thì giọt dầu sẽ chuyển động về phía bản dương nếu giọt dầu mang điện tích âm
F=ma
tính ra F là ra a
F=P + FđFđF_đ
thay số
 

cậu là của tớ???

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng chín 2017
291
153
36
Hà Nam
Không thể dùng hiệu điện thế này để thắp sáng bòng đèn được, vì nếu nối bóng đèn với một điểm ở trên cao và một điểm ở mặt đất thì các dây nối và bóng đèn sẽ có cùng một điện thế và không có dòng điện.
 
Top Bottom